Thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đang chuyển biển ra sao?

Thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đang chuyển biển ra sao?

Theo số liệu thống kê của R&D – DKRA Vietnam, trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng và vùng phụ cận ghi nhận 5 dự án mở bán (đều là những giai đoạn tiếp theo và tập trung tại Đà Nẵng). Nguồn cung mới đưa ra thị trường khoảng 386 căn, tăng 93% so với cùng kỳ năm 2021 (200 căn). Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở mức thấp, chỉ đạt ở mức 44% với khoảng 170 căn, tăng 65% so với 6 tháng đầu năm 2021 (103 căn). Trên tình hình thực tế, khi bước vào những tháng cuối năm thì thị trường không có nhiều biến chuyển mới, số lượng dự án ra mắt vẫn không có sự thay đổi nhiều. Vậy lý do nào khiến thị trường căn hộ tại Đà Nẵng giậm chân và phân khúc nào trong thời điểm hiện nay sẽ dễ ra hàng nhất, cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lý do khiến thị trường giao dịch căn hộ chung cư tại Đà Nẵng chậm nhiệt:

Ngân hàng tăng lãi tín dụng

Tại thời điểm hiện nay, mặc dù có nhiều thông báo nhà nước đã nới room tín dụng giảm % lãi suất nhưng chưa có thông báo nào được thực sự phê duyệt và áp dụng đối với các nhà đầu tư sở hữu bất động sản. Nhiều nhà đầu tư đang phải trả mức lãi vay ngân hàng lên tới 9,8% trong quá trình thanh toán tiền mua căn hộ chung cư.

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Việc tăng lãi suất khiến nhà đầu tư không có đòn bẩy tài chính để dễ dàng sở hữu nhà như trước nữa, từ đó cũng khiến lượng giao dịch căn hộ chung cư tại Đà Nẵng giảm sút đáng kể.

Sự suy thoái của nền kinh tế chung

Chịu ảnh hưởng suy thoái từ nền kinh tế trên toàn cầu, nhiều chuyên gia nhận định giai đoạn năm 2023 sắp tới thị trường kinh tế Việt Nam sẽ hứng chịu nhiều hậu quả từ việc biến đổi kinh tế trên toàn thế giới.

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Nhiều nhà đầu tư đã có tâm lý chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng kinh tế phía trước. Sự đi xuống của thị trường làm cho nhà đầu tư không dám bỏ tiền ra để mua bất động sản, thay vào đó là ôm tiền mặt và chi trả các khoản lãi của mình.

Tâm lý ôm bất động sản mùa khó khăn luôn khiến các nhà đầu tư dè dặt hơn trong quyết định mua hàng của mình.

Thị trường du lịch hẩm hiu

Mặc dù thời gian sắp tới là Tết Nguyên Đán nhưng nền du lịch vẫn không có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tình hình kinh tế đi xuống cũng khiến việc chi tiêu cho các hoạt động nghỉ ngơi giải trí giảm nhiều.

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Nhà đầu tư mua căn hộ chung cư với mục đích cho thuê lại đang khó khăn trong việc tìm kiếm khách thuê.

Ít nguồn cung sản phẩm giá rẻ

Thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đang thiếu hụt trầm trọng các nguồn căn hộ giá rẻ, các dự án được đầu tư và xây dựng cũng đang có mức giá cao và khá đắt đỏ. Điều này khiến các nhà đầu tư đặc biệt là các khách hàng cần mua căn hộ chung cư để ở khó có thể sở hữu được nhà.

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Phân khúc căn hộ chung cư tại Đà Nẵng được ưa chuộng ở hiện tại và tương lai

Các căn hộ chung cư có mức giá rẻ

Các căn hộ chung cư giá rẻ sẽ là lựa chọn hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Phục vụ được cho nguồn vốn của khách hàng cần mua ở và đối với những khách hàng đầu tư thì sẽ giảm được nhiều rủi ro khi thị trường đi xuống.

Các sản phẩm căn hộ chung cư giá rẻ tại Đà Nẵng

Căn hộ chung cư The Ori Garden

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Sở hữu mức giá chỉ từ 25tr/m2 cho các căn hộ thường mại và chỉ từ 800tr/căn cho các tòa nhà ở xã hội, căn hộ chung cư The Ori Garden đang là một trong những dự án có mức giá rẻ nhất tại Đà Nẵng và vẫn duy trì được phong độ giao dịch trong thời điểm hiện nay.

Căn hộ chung cư Shizen Nami

căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

Căn hộ chung cư Shizen Nami cũng là một trong những dự án có mức giá tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những dự án căn hộ chung cư tại Đà Nẵng có mức giá rẻ tại đây.

Các sản phẩm có đòn bẩy tài chính tốt

Các sản phẩm căn hộ chung cư có chính sách bán hàng tốt, hỗ trợ đòn bẩy tài chính với khung giá lãi hợp lý với khách hàng và hỗ trợ nhiều chính sách tốt

Đa dạng được mục đích sử dụng

Các căn hộ chung cư đa mục đích sử dụng có thể vừa ở vừa cho thuê lại, hiện nay có nhiều căn hộ chỉ cho thuê lại nên điều này sẽ khó tiếp cận với các nhà đầu tư trong tình hình kinh tế hiện nay.

Bên cạnh những khó khăn chung của nền kinh tế, thì thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đặc biệt là phân khúc giá rẻ vẫn đang được kỳ vong sẽ là một trong những phân khúc giúp ổn định lại lượng giao dịch bất động sản trên toàn thành phố hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.