Condotel là gì và cách thức hoạt động của condotel

Thường thì nói đến đi du lịch nghỉ dưỡng các bạn sẽ chọn khách sạn, homestay, resort để lưu trú, nhưng trong ngành bất động sản hiện nay xuất hiện một loại hình lưu trú mới đó chính là condotel, vậy đây là loại hình như thế nào thì hãy cùng Chudautu tìm hiểu nhé.

du-an-condotel-ven-bien-tai-Phu-Quoc

Condotel là gì và cách thức hoạt động của condotel

Condotel là gì:

Condotel hay còn gọi là condo hotel là sự kết hợp giữa loại hình căn hộ và khách sạn. Là một loại hình bất động sản mới xuất hiện trong những năm gần đây trên thị trường Việt Nam.

Thông thường mọi người sẽ hiểu condotel là loại hình căn hộ nhưng có đầy đủ các dịch vụ như khách sạn.

Cách thức hoạt động của condotel:

Condotel có các chức năng và dịch vụ như một khách sạn thông thường. Nhưng ngoài ra condotel còn là một căn hộ bình thường với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…như một ngôi nhà lưu trú bình thường.

du-an-condotel-ven-bien-tai-Phu-Quoc

Condotel có thể bán đứt cho khách hàng làm chủ sở hữu hoặc cho nhà đầu tư thuê lại làm dịch vụ lưu trú nếu chưa có nhu cầu sử dụng.

Đối với chủ sở hữu căn hộ condotel rất khó để làm sổ đỏ khẳng định quyền sở hữu nên hầu như cho thuê để kiếm phần lợi nhuận. 

Có không gian rộng rãi với đầy đủ tiện nghi, còn được cung cấp những dịch vụ như tại một khách sạn là điều khiến những gia đình chọn condotel là nơi lưu trú khi đi du lịch.

Dù là loại hình bất động sản mới nhưng lợi nhuận từ việc cho thuê mà condotel mang lại rất cao do nằm trong những khu vực có nền du lịch phát triển.

Xem thêm mua biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Vấn đề pháp lý mà loại hình condotel đang gặp phải

Hiện tại bên chính quyền và luật vẫn chưa thống nhất được về pháp lý cũng như là mục đích sử dụng của condotel, vì loại hình này là sự kết hợp giữa loại hình lưu trú và kinh doanh nên các cơ quan chính quyền không biết dựa vào đâu để cấp sổ đỏ.

Khung pháp lý về loại hình condotel còn chưa rõ ràng nhưng có thể dùng pháp luật để giải quyết những tình huống nhưng cần có tính thống nhất giữa việc giải quyết ở các địa phương.

du-an-condotel-cao-cap-tai-đa-nang

Nhiều chủ sở hữu cũng rất lo sợ rủi ro sẽ xảy ra nếu như có sự tranh chấp với chủ đầu tư hoặc sự biến động trên thị trường, tình hình kinh doanh của công ty quản lý condotel.

Nếu như bạn chọn mua căn hộ condotel với mục đích sinh lời thì là mục tiêu tốt, nhưng nếu bạn chọn mua để định cư lâu dài sẽ có sự ảnh hưởng đến cuộc sống sau này như làm giấy tờ cho con cái, rủi ro xảy ra cao hơn.

Tìm hiểu về dự án bđs nghỉ dưỡng giá rẻ tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.