Có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng vào thời điểm này không?

Căn hộ nghỉ dưỡng là dự án kết hợp giữa bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng, mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư. Cùng với tốc độ tăng trưởng ngành du lịch ở Việt Nam, căn hộ nghỉ dưỡng là một trong những dự án đáng cân nhắc. Quý Khách có đang tìm hiểu về căn hộ ở Đà Nẵng? Hãy tham khảo top dự án căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng cùng Chủ đầu tư. Sau đây là một số thông tin về cơ hội và rủi ro khi kinh doanh hình thức bất động sản này.

Đặc điểm của căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có đáng để đầu tư không?

Căn hộ nghỉ dưỡng là một trong những hình thức đầu tư bất động sản chủ lực ở những thành phố phát triển du lịch mạnh mẽ như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu… Về hình thức, căn hộ nghỉ dưỡng là căn hộ nhưng được quản lý theo kiểu khách sạn. Có đầy đủ tiện nghi của căn hộ như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… nhưng được phục vụ theo tiêu chuẩn quản lý khách sạn cao cấp. Đây chính là lợi thế mà căn hộ thông thường không có được.

du-an-can-ho-nghi-duong-cao-cap-tai-da-Nang

Sau khi sở hữu dự án, nhà đầu tư có thể tự kinh doanh hoặc cho người dân địa phương thuê lại để kinh doanh, sau đó hưởng lợi từ tỷ lệ lợi nhuận đã cam kết. Đặc điểm của căn hộ nghỉ dưỡng ở Việt Nam là:

+ Có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ của khách sạn cao cấp như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe…

+ Có đầy đủ chức năng như căn hộ thông thường, gồm bếp, phòng khách, phòng ngủ… tiện nghi cho người dùng.

Nhà đầu tư có thể bán quyền sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng để người sở hữu đầu tư bán lại, tự kinh doanh cho thuê hoặc để chủ đầu tư thuê lại kinh doanh. Đồng thời, người sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng có thể sử dụng như tài sản cá nhân, là ngôi nhà thứ hai cho gia đình khi có dịp du lịch đến địa phương.

du-an-can-ho-bien-tai-da-nang

++ Mời Quý Khách tham khảo thêm: dự án căn hộ biển giá rẻ tại Đà Nẵng

Nhà đầu tư có thể kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng theo một trong ba hình thức sau:

+ Cam kết kinh doanh: Tức là chủ đầu tư cam kết với khách hàng là sẽ đạt được khoản lợi nhuận nhất định trong thời gian cụ thể. Hết thời gian cam kết, lợi nhuận từ căn hộ nghỉ dưỡng sẽ được chia theo khả năng khai thác kinh doanh của căn hộ.

+ Sở hữu kỳ nghỉ: Tức là khách hàng mua kỳ nghỉ trên hệ thống quốc tế thay vì mua quyền sở hữu căn hộ. Như vậy, khách hàng chỉ được sở hữu căn hộ trong thời gian ngắn đã mua. Trong thời gian này, khách hàng có thể đến ở hoặc chuyển nhượng để kiếm lợi nhuận.

+ Cam kết không lợi nhuận: Tức là quyền khai thác thuộc về khách hàng, khách hàng muốn ở, cho thuê, hoặc ký gửi cho chủ đầu tư kinh doanh… Lợi nhuận sẽ được chia dựa trên khả năng sinh lời của căn hộ mà không có cam kết kinh doanh như mô hình đầu tiên.

ban-can-ho-nghi-duong-tai-phu-quoc

Tiềm năng của căn hộ nghỉ dưỡng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tăng trưởng du lịch của địa phương. Trong thời gian đại dịch covid bùng phát, đâu đâu cũng khó khăn, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng cũng tiến thoái lưỡng nan, bán không ai mua, cho thuê không ai hỏi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi dịch covid đã được đẩy lùi và hoạt động du lịch đã năng động trở lại thì các căn hộ nghỉ dưỡng lại có dịp lên ngôi.

Chính vì thế, các nhà đầu tư hãy nghiên cứu bức tranh toàn cảnh về ngành bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam và ở địa phương mà nhà đầu tư dự định mua dự án. Sau khi hiểu được tiềm năng và rủi ro của dự án thì hãy tìm cho mình một cơ hội sinh lợi từ hình thức bất động sản này.

du-an-can-ho-bien-tai-da-nang

Để rút ngắn thời gian tìm hiểu và tìm thấy dự án ưng ý, hãy liên hệ đến Chủ đầu tư. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bất động sản, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý nhà đầu tư về căn hộ nghỉ dưỡng.

Quý Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về top dự án biệt thự nghỉ dưỡng giá rẻ tại Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.