Cách thức hoạt động của condotel tại Đà Nẵng

Trong những năm trở lại đây, Đà Nẵng đã có một bước nhảy vọt với sự vươn lên về kinh tế và đặc biệt về du lịch nghỉ dưỡng. Tận dụng những lợi thế đó, Đà Nẵng đã nhanh chóng phát triển các điểm du lịch mới lạ để chiếm vị trí trong bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là dự án condotel ven biển tại Đà Nẵng.

du-an-condotel-ven-bien-tai-da-nang

Cách thức hoạt động của mô hình bất động sản nghỉ dưỡng condotel

Condotel là từ viết tắt của hai từ tiếng anh là Condominium và Hotel có nghĩa là căn hộ và khách sạn. Và được xem là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp hai loại hình khách sạn và nghỉ dưỡng. Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa là căn hộ.

du-an-condotel-ven-bien-tai-da-nang

+ Condotel có chức năng như khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn như hồ bơi, câu lạc bộ, nhà hàng, cửa hàng,… Điểm khác của condotel với khách sạn là condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

+ Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… Với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và không gian mua sắm, trải nghiệm phong cách sống có thể đi chợ nấu ăn sinh hoạt như chính ngôi nhà của mình. Condotel hoạt động cần có đơn vị quản lý và điều hành việc cho thuê và các hoạt động khác như khách sạn.

Tham khảo: Top dự án căn hộ biển giá tốt tại Đà Nẵng

Ưu và nhược điểm của condotel

Ưu điểm

Loại hình nhà ở condotel mang lại nhiều lợi ích  cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu. Chủ nhà có thể đăng ký quyền sở hữu để ở hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ. 

Các căn condotel thường nằm ở phân khúc bất động sản cao cấp. -Chúng nằm ở những khu vực có tiềm lực về kinh tế, du lịch và văn hoá. Điều này sẽ tạo điều kiện rất lớn để phát triển công việc và cuộc sống trong tương lai.

Condotel là mô hình có đơn vị quản lý vận hàng quản lý căn hộ, chăm sóc và bảo dưỡng, bạn không cần bận tâm  về tình trạng xuống cấp của căn hộ, những điều này đều sẽ do bên ban quản lý đứng ra bảo lãnh.

Ngoài ra, những nhà đầu tư thường có xu hướng đầu tư vào các căn condotel nhiều hơn. Vì khi đầu tư vào khả năng hồi vốn cao, dòng tiền sinh lời nhanh. Không mất quá nhiều thời gian trong việc quản lý, kinh doanh bởi việc quản lý này hầu như đều do ban quản lý dự án thực hiện.

du-an-condotel-ven-bien-tai-da-nang

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, căn hộ condotel cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Trong đó phải kể đến như loại hình này mới chỉ phát triển ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Gần như không ai cũng hiểu condotel là gì. Do đó, đầu tư condotel là một bước đi mạo hiểm.

Ngoài ra, lựa chọn hình thức đầu tư condotel thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định từ 10% – 20% lợi nhuận cho chủ đầu tư. Bởi họ có trách nhiệm bảo quản tài sản của bạn, thực hiện các hoạt động cho thuê, chăm sóc căn hộ.

Xem thêm: Bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

38 Nguyễn Biểu, P.Hoà Khê Q.Thanh Khê TP.Đà Nẵng

0983 072 599

hoangkimmedia@gmail.com

www.chudautu.net

www.zalo.me/0983072599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.