THỊ TRƯỜNG MUA BÁN CĂN HỘ CAO CẤP TẠI ĐÀ NẴNG TRÊN ĐÀ TĂNG MẠNH?

THỊ TRƯỜNG MUA BÁN CĂN HỘ CAO CẤP TẠI ĐÀ NẴNG TRÊN ĐÀ TĂNG MẠNH?

Quý cuối cùng của năm là thời điểm thị trường bất động sản bước vào giai đoạn giao dịch sôi động nhất. Nhiều môi giới ví von đây là “mùa gặt” của năm. Thị trường mua bán căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng cũng có nhiều khởi sắc, sau khi Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý được đưa ra.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 9, nhiều chính sách mới về tín dụng đã được thông qua, tác động không nhỏ đến thị trường. Tại Thành phố Đà Nẵng, nhiều dự án căn hộ cao cấp được rao bán cũng gặt hái được nhiều giao dịch trong những tháng vừa qua.

Những yếu tố giúp thị trường mua bán căn hộ cấp tại Đà Nẵng tăng mạnh:

Nới room tín dụng

Khách hàng dễ dàng mua hàng khi có đòn bẩy tài chính

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ ấm trở lại khi dòng tín dụng được khai thông. Đa số các nhà đầu tư thời gian qua đều ngại việc phải chi “tiền tươi thóc thật” ra để mua một căn hộ, đối với các nhà đầu tư mua đi bán lại. N

nguồn vốn mỏng thì việc siết chặt room tín dụng đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình mua bán các sản phẩm bất động sản.

“Hiện nay giá bán các căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng có mức giá dao động khoảng từ 6 tỷ – 7,5 tỷ cho một căn hộ 2 phòng ngủ. Với mức giá như vậy sẽ rất khó giao dịch nếu như không dùng đòn bẩy tài chính, nay room tín dụng được bơm thêm tiền sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng xuống tiền mua hàng hơn” – Bà Nguyễn Thủy (Nhà đầu tư cá nhân) chia sẻ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp đạt chuẩn khan hiếm

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng quỹ đất trung tâm vô cùng khan hiếm, chưa kể tới các vị trí ven biển, ven sông thì nguồn cung quỹ đất vô cùng nhỏ giọt.

Từ đó việc xây dựng được các dự án căn hộ có vị trí đắc địa cũng gặp nhiều khó khăn. Nguồn cung các căn hộ cao cấp cũng vô cùng thấp.

Căn hộ cao cấp đạt chuẩn, vị trí đẹp đang vô cùng khan hiếm

Một dự án căn hộ cao cấp đạt chuẩn thì phải nói đến dòng tiền đầu tư lớn mạnh, chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp, hạ tầng tốt, tiện ích đẳng cấp.

Các căn hộ hội tụ đủ yếu tố này tại thị trường Đà Nẵng vẫn còn rất ít. Từ nguồn cung thấp dẫn đến việc thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng mạnh.

Thị trường thanh khoản khởi sắc

Sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, thị trường Đà Nẵng đang dần khôi phục lại thế mạnh du lịch, số lượng các nhà đầu tư tìm mua căn hộ để phục vụ kinh doanh lưu trú cho khách du lịch đang dần tăng trở lại.

Việc thị trường thanh khoản khởi sắc sẽ giúp đẩy nhanh quá trình mua bán các sản phẩm căn hộ cao cấp.

Nguồn cung khan hiếm, thanh khoản tốt sẽ là điểm bật cho các nhà đầu tư đang sở hữu các sản phẩm căn hộ cao cấp.

Một số nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường cho biết, trước thời điểm cuối năm sẽ có những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh âm thầm mua gom các sản phẩm căn hộ cao cấp, tính thanh khoản cao để chờ đợi nhịp sóng thị trường trở lại.

Tính thanh khoản của các căn hộ cao cấp đang dần khởi sắc

Với những yếu tố trên thị trường mua bán căn hộ cao cấp đang có nhiều cú bật vô cùng nổi trội. Dự định 3 tháng cuối năm sắp tới sẽ có nhiều biến chuyển hơn nữa trong việc giao dịch các sản phẩm cao cấp.

Nhưng cho dù là các vấn đề liên quan đến giá đất, tín dụng hay lạm phát thì thị trường căn hộ cao cấp Đà Nẵng vẫn được giới chuyên gia nhận định sẽ còn rất nhiều dư địa để phát triển và thu hút các nguồn vốn từ nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.