NHỮNG RỦI RO CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG

NHỮNG RỦI RO CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG

Nhiều dự án căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng ra đời giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn trong việc mua một ngôi nhà cho mình. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho phân khúc bất động sản giá rẻ này.

Hiện nay nhiều chủ đầu tư của các dự án căn hộ tại Đà Nẵng vẫn hướng tới phân khúc xây dựng căn hộ giá rẻ, phục vụ cho những khách hàng có mức tài chính dao động từ 2-3 tỷ.

Căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng

Cụm từ “ngon, bổ, rẻ” thì thường không đi cùng với nhau, trong việc mua bán bất động sản cũng vậy, khách hàng chọn phân khúc căn hộ giá rẻ thì tất nhiên rằng cùng sẽ chịu kèm theo những rủi ro khi mua những dự án thuộc phân khúc này.

Vậy những rủi ro nào mà khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng?

Vấn đề pháp lý:

Giá cả của một căn hộ thường được quyết định bởi tính pháp lý của nó. Những căn hộ giá cao hầu hết về mặt pháp lý sẽ đầy đủ và minh bạch cho nhà đầu tư. Trong khi đó những căn hộ giá rẻ sẽ tiềm tàng những lỗ hổng về pháp lý mà nhiều lúc chủ đầu tư không muốn cho khách hàng biết.

Căn hộ có hai dạng sở hữu là sở hữu lâu dài và sở hữu 50 năm, đa số các căn hộ có thời gian sở hữu 50 năm sẽ có giá rẻ hơn nhiều. Nên khách hàng khi mua căn hộ cần để ý tới vấn đề thời gian sở hữu và sau khi hết thời hạn sở hữu sẽ xử lý như thế nào.

Cần lưu ý vấn đề pháp lý khi mua căn hộ

Bên cạnh đó, các loại giấy tờ như sổ đỏ khu đất, giấy phép xây dựng, giấy phép cao độ tĩnh không… tất cả các giấy tờ liên quan đến việc xây dựng, hình thành căn hộ khách hàng phải nắm rõ để đảm bảo vấn đề pháp lý trong quá trình mua căn hộ của mình.

Chất lượng bàn giao:

Những căn hộ giá rẻ khi bàn giao sẽ không để ý tới các yếu tố về thương hiệu hay tính cao cấp của các vật liệu bàn giao. Đa số các vật liệu làm nên căn hộ đều là các vật liệu đại trà, thời gian sử dụng không được lâu dài, khó bảo quản nên sẽ có nhiều tình trạng căn hộ xuống cấp qua thời gian sử dụng.

Nhiều cư dân sinh hoạt trong những căn hộ giá rẻ vẫn hay gặp phải các vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt như: tường dễ bị ẩm mốc, nứt nẻ, tính cách âm kém hay hệ thống điện nước không thẩm mỹ…

Những căn hộ giá rẻ thường xuất hiện tình trạng xuống cấp

Không hẳn toàn bộ các chung cư đều có chất lượng bàn giao kém hay hư hỏng nhanh nhưng nếu thuộc phân khúc giá rẻ ít nhiều căn hộ sẽ có tình trạng xuống cấp qua đoạn thời gian sử dụng và cần phải tái xây dựng lại.

Nên khi mua căn hộ, đặc biệt là căn hộ giá rẻ, khách hàng cần phải để ý đến chất lượng bàn giao căn hộ, thời gian sử dụng căn hộ như thế nào và làm rõ các khoản phí khi phải tái xây dựng căn hộ trong trường hợp bị xuống cấp.

Tiện ích sinh hoạt:

Phân khúc căn hộ giá rẻ được xây dựng để trực tiếp phục vụ nhu cầu ở của khách hàng, nên những tiện ích nội khu về mặt giải trí, đời sống tinh thần thường không có.

Những tiện ích như hồ bơi, quầy bar, quầy cà phê, khu vui chơi trẻ em sẽ thường không xuất hiện tại các căn hộ giá rẻ. Nên khách hàng muốn sử dụng những tiện ích này thì phải sử dụng bên ngoài hoặc đồng ý chi trả mức tiền cao hơn để sở hữu những căn hộ cao cấp có nhiều tiện ích hơn.

Căn hộ giá rẻ thường bị hạn chế tiện ích

Môi trường sống:

Không riêng gì những khu căn hộ giá rẻ mới gặp tình trạng lối sống cộng đồng không văn minh mà ở bất cứ nơi nào cũng sẽ có tình trạng như thế. Nhưng việc khách hàng sống ở một môi trường đông dân cư, nhiều lứa tuổi, thu nhập và trình độ dân trí không đồng đều thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng đó.

Không ít chung cư hiện nay, hằng ngày vẫn còn có nhiều hành động chưa đẹp trong lối sinh hoạt công đồng như: Vứt rác bừa bãi, ném chất thải sinh hoạt từ trên tầng cao xuống dưới; để trẻ con nghịch thang máy, bấm sai quy trình, đùa giỡn ồn ào khu vực công cộng…

Nên khách hàng cần cân nhắc kỹ tiêu chí này để chọn mua cho mình một căn hộ không chỉ đơn giản là ở mà đó còn là một ngôi nhà giúp mình cảm thấy yên bình, nhẹ nhàng hơn khi trở về. Nơi mà có thể sống với một công đồng dân cư cùng phát triển và cùng văn minh hơn.

Căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng

Hiện tại việc chọn mua căn hộ tại Đà Nẵng để vừa phù hợp với tài chính vừa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt là việc vô cùng khó. Nhiều dự án căn hộ hiện nay đang có mức giá chênh rất nhiều so với mức giá thực tế của thị trường bất động sản làm cho việc người dân sở hữu một căn nhà riêng của mình càng thêm khó khăn.

Nên đối với nhiều khách hàng có mức thu nhập không quá cao thì vẫn đành chấp nhận chọn mua các dự án căn hộ giá rẻ để có nơi sinh hoạt.

Mua nhà luôn đi kèm với những rủi ro về mặt tài chính và thời gian, nên khi chọn mua một căn hộ khách hàng cần tìm hiểu kỹ về thông tin của căn hộ đó.

Ngoài những thông tin nêu trên sẽ có nhiều yếu tố chủ quan khách quan tác động đến quá trình mua nhà của khách hàng. Việc tìm hiểu kỹ càng thông tin sẽ giúp hạn chế tối đa những tổn thất về mặt tài chính và thời gian cho các khách hàng mua căn hộ phân khúc giá rẻ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.