Câu chuyện đặc biệt về tình yêu văn hóa của dự án Hoian d’Or

Dù dự án chỉ mới được mở bán vào cuối năm 2021 và vẫn còn một số hạng mục đang được hoàn thiện gấp rút, nhưng hiệu ứng mà dự án bđs nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng Hoian d’Or mang lại là vô cùng lớn.

bds-nghi-duong

Không giống như các dự án khác, tại Hoian d’Or được hình thành từ tình yêu văn hóa, giá trị cốt lõi của Hội An, cùng với người dân nơi đây bảo tồn bức tranh văn hóa cổ kính Hội An.

Hoian d’Or tôn trọng con người và nét đẹp tại Hội An

Dự án Hoian d’Or được xây dựng liền kề phố cổ Hội An chỉ cách đó khoảng 800m, trong cự ly gần như vậy, chắc chắn dự án phải tuân theo những nguyên tắc, để bảo tồn văn hóa của phố cổ.

Theo ông Vũ Văn Thành, tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp chủ đầu tư dự án cho biết. Bước đầu xây dựng dự án Hoian d’Or khá khó khăn, tại khu vực quanh phố cổ có những thủ tục, kiểm tra nghiêm ngặt về quyền sử dụng đất tại đây.

Muốn đầu tư tại Hội An, ngoài các thủ tục cơ bản, chủ đầu từ Hoian d’Or phải đáp ứng luật di sản, quy chế quản lý đô thị chặt chẽ.

Bởi người dân và chính quyền nơi đây đều xem di sản phố cổ Hội An là một bảo vật cần có trách nhiệm bảo trì và không “pha tạp” những nét văn hóa khác vào đây.

Và điều đó đã được người dân, chính quyền địa phương tại Hội An làm rất tốt. Và chính bản thân dự án Hoian d’Or cũng đã và đang thực hiện rất tốt.

Để minh chứng cho tình yêu văn hóa Hội An, dự án đã xây dựng với toàn bộ công trình đều phải lợp ngói âm dương, ban công và các bức tường đều mang hơi thở của nét kiến trúc cổ Hội An. 

Và điều đặc biệt thể hiện sự tôn trọng của Hoian d’Or đối với phố cổ đó là dự án hầu như không xây dựng quá cao, chiều cao của các công trình chỉ từ 10m đến 13.5m, bởi đó là quy định của thành phố. Bởi như đã nói, việc xây dựng tại đây khá khó khăn, hầu như tại Hội An mật độ xây dựng thấp, cần phải tôn trọng quyền di sản, văn hóa cốt lõi của nước nhà.

++ Tham khảo: top condotel ven biển tại đà nẵng

bds-nghi-duong-1

Tuân theo giá trị của phố cổ nhưng vẫn có cho mình lối kiến trúc riêng

Dự án bđs nghỉ dưỡng Hoian d’Or vẫn ưa chuộng nét đẹp cổ kính của Hội An, và đưa một phần giá trị đó vào trong kiến trúc của từng công trình dự án.

Chính vì thế, mà chủ đầu tư Hoian d’Or đã làm việc với nhiều đối tác kiến trúc sư nổi tiếng như KTS Võ Trọng Nghĩa, KTS Hoàng Thúc Hòa và công ty Huni Architectes là những người chuyên kiến tạo công trình sinh thái xanh, và điểm chung là đều yêu thích văn hóa Hội An.

Vẫn là nét kiến trúc với mái lợp ngói âm dương, màu sơn tường vàng kem nhấn giá với các chi tiết vàng ánh kim. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa phong cách Đông Dương gần gũi và phong cách Bắc Âu tối giản, sang trọng được thể hiện qua từng chi tiết nội thất, kiến trúc.

Tận dụng được hết giá trị tiềm năng của các làng nghề truyền thống lân cận, những đồ vật trang trí nội thất được làm tỉ mỉ thủ công từ vật liệu mây, tre đan, nứa, lụa,… 

Qua đó có thể thấy, từ kiến trúc đến nội thất bên trong của Hoian d’Or vẫn có cho mình một nét riêng độc đáo. 

Hơn nữa, Hoian d’Or là tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng sinh thái với quy mô đầu tư lên đến hơn 2000 tỷ đồng, cho nên sẽ có nhiều khu vực tiện ích tích hợp sẵn có tại Hoian d’Or, mang đến trải nghiệm trọn vẹn khi sống tại Hoian d’Or.

Chủ đầu tư nơi cung cấp bđs nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Hoian d’Or

Đến với Chủ đầu tư để sở hữu ngay vị trí đẹp nhất tại Hoian d’Or, cũng như theo dõi theo nhiều hoạt động triển khai, tiến độ thi công của dự án mới này.

Chủ đầu tư, đơn vị chuyên cung cấp các dự án bđs nghỉ dưỡng cao cấp đến từ nhiều tập đoàn lớn trên cả nước. Do đó mà nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến Chủ Đầu Tư.

bds-nghi-duong-2

Hãy gọi điện đến chúng tôi để được tư vấn, báo giá cũng như nhiều chương trình ưu đãi cho chào tháng mới, chính sách mua bán bđs tại Hoian d’Or.

++ Xem thêm: top căn hộ biển giá tốt tại đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.